update ชีวิต.. อีกนิด นั่นแหละ!!

posted on 21 Nov 2012 11:12 by veenasyamashita in Diary
ขึ้นหัวข้อด้วยทำนองเพลงที่กระแดะเปลี่ยนเนื้อร้องชาวบ้านเค้า... :P
คุ้่นๆ กันมั้ยอุตส่าห์เว้นวรรคแบบเนื้อเพลงของคุณพุ่มพวงเลยนะ(แต่เนื้อเค้าไม่ใช่แบบนี้นะ อย่าเข้าใจผิด)
.
.
จะเข้ามาบันทึกความทรงจำให้ตัวเองซะหน่อย ว่าความหวัง ความฝัน และแผนการในอนาคตมันไปถึงไหนแล้ว
เริ่มต้นกันด้วย Plan เรื่องเรียนต่อ... ก็คืบหน้า คืบศอกไปเยอะอยู่ ตอนนี้ก็ได้รับการตอบรับเข้าเรียนจากโรงเรียนแล้ว เบื้องต้นเอาแค่ไปเรียนภาษาให้มันเอาตัวรอดได้ก่อน หลังจากนั้นค่อยว่ากันอีกที (ผู้มีอุปการะคุณ+บุคคลทางบ้านกลัวจะ Home Sick ขั้นร้ายแรง เพราะงั้นไปลองเชิงดูระยะสั้นๆ ก่อนนะ)
.
.
รอเอกสารตอบรับเดินทางมาถึงมือ ก็นานหน่อย แหม!! บินข้ามทวีปมาไกล ถ้าได้เอกสารเมื่อไรก็ว่ากันต่อเรื่องขอวีซ่า เพราะตอนนี้มันยังขอไม่ได้ รายละเอียดที่ต้องใช้ยังไม่ครบ หุหุ ลุ้นกันหูดับตับทรุด อีกระลอก หลังจากที่ต้องรอการตอบรับ(นานนนน เป็นเดือน) มาแล้วระลอกแรก
.
.
แล้วก็จะเหลือแค่ลุ้นระลอกสุดท้ายนั่นคือผลการอนุมัติวีซ่าว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน สาธุ!! ผ่านเถอะนะ เค้าอยากได้อนาคตที่ดีขึ้น ก่อนอื่นก็ต้องไขว่คว้าโอกาสในการพัฒนาตัวเองก่อนอันดับแรก เรื่องอื่นๆ จะฝ่าฟันเอาด้วยกำลังกาย และกำลังใจของตัวเองเจ้าค่า...
.
.
เหลือเรื่องที่ต้องทำอีกบานตะไท อะไรที่พอทำได้ไปพลางๆ ก็จัดเต็ม จนแทบจะขาขวิด หัวคะมำวันละหลายๆ รอบ แต่ก็สู้โว้ย!! เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า (แต่จะดีกว่าแค่ไหนก็อยู่ที่ความทุ่มเท และตั้งใจของตัวเองล่ะนะ)
.
.
ช่วงนี้ก็เลยต้องตะเวนหาเพื่อนๆ บ้าง (ถ้าพอมีเวลาว่าง) เพราะถ้าทุกอย่างสำเร็จเสร็จสิ้นแล้ว คงอีกนานกว่าจะได้เจอ ได้จอย ได้เม้าท์กันจังๆ หน้าอีก เฮ้อ!! แต่คงไม่เหงาหรอก ไปอยู่กับญาติ(สนิท) ไปร่ำเรียน ก็คงหาเวลามาเหงาได้ยากหน่อย ที่สำคัญจะหาวิธีตุนผู้ชายในสังกัดไปด้วยเยอะๆ ว่างๆ เหงาๆ เศร้าๆ ผู้ชายช่วยได้ (กร๊ากกกกกกกกก)
.
.
แถมยังไม่ทันไป ก็ได้รับประกาศิตจากคุณหญิงแม่ และคุณเพื่อนสนิท 2-3 คน ว่ากรุณาอัพเดทชีวิตกลับมาบ้าง กับแม่ต้องโทรหา เพราะคุณหญิงท่านเล่นเน็ตไม่เป็น ส่วนคุณเพื่อนๆ บอกส่งเมลมาบ้าง อัพเฟสบุ๊ค ลงรูปให้ดูบ้างนะ ฮ่วย! จะพยายามนะ ก่อนหน้านั้นช่วยกันภาวนาขอให้เพื่อนได้ไปก่อนเหอะ พ่อแม่พี่น้องเอ๊ย ^o^
.
.
Next Program...
.
.
ยังคงอยู่ในคอร์สเรียนขับรถ จบแล้วก็ไปสอบได้ล่ะ หุหุ อีกเรื่องที่ต้องเร่งทำ และลุ้นให้สอบผ่าน เอาน่ะ ไม่ยากเกินความพยายามหรอก แค่พยายามเหยียบเบรกให้เป็นก็พอ เอิ๊กๆ (ใครจะกล้ามานั่งรถกรุมั้ยเนี่ย มันออกตัวแรงว่าไม่ชอบเหยียบเบรกซะขนาดนี้)
.
.
เตรียมเอกสารขอวีซ่าไปเพลินๆ (บวกเครียดหน่อยๆ) พร้อมๆ กับยังต้องมานั่งคร่ำเคร่งทำงาน 5 วัน ต่อสัปดาห์ต่อไป อะฮุๆ

Comment

Comment:

Tweet

big smile big smile big smile big smile big smile

#1 By Rotten on 2012-11-21 11:51