Mission 1 Complete ในที่สุด

posted on 28 Dec 2012 10:28 by veenasyamashita in Diary
ยัตต้า ไชโย โห่ฮิ้ว!!
.
.
ในที่สุดก็สอบผ่านแล้ว ใจตุ๊มๆ ต่อมๆ อยู่เป็นนาน ครั้งสุดท้ายในปี 2555 ที่จะมีโอกาสแก้ตัว ไม่อย่างนั้นก็ต้องรอข้ามปี นานป๊ายยยยยย
.
.
ยกให้อีกวัน ตื่นแต่เช้ามืดไปแต่เช้าตรู่ แต่สงสัยจะใจตรงกันกับคนส่วนใหญ่ ที่ไม่อยากยื้อไว้จนข้ามปี ก็เลยแน่นขนัด ไปเวลาเท่าเดิม แต่คิวที่ได้กลับยาวขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว แต่เลขสวยนะ
.
.
ลงทะเบียนเสร็จ อบรมเสร็จ เช่ารถเสร็จก็นั่งรอเวลา ให้รถเช่าเวียนมาถึงคิว ก็รอบที่ 3 พอดี หมายเลขรถโดนใจ เลขโปรด เย้ๆ...
.
.
ได้เวลาวนเข้าสนามสอบแล้ว ถึงคิวซะที สอบแก้ตัวแค่ท่าเดียว เพราะงั้นเข้าครึ่งซองก็พอ (เจ้าหน้าที่ย้ำมา 55+) รอคิวรถคันก่อนหน้าออกจากซองพ้นไปก่อน ถอยยยยยย... เอาตามจังหวะ กะตามขั้นตอน หน้ารถเฉี่ยวเสาของซองแรก (ซะงั้น) ใจเต้นโครมคราม กรูจะตกอีกมั้ย ต้องมาซ่อมรอบสามมั้ย(วะ) อย่าน้า เหนื่อยแล้ววววว
.
.
โล่งไปเมื่อกรรมการบอกว่าหยุดรถ ปล่อยเกียร์ว่าง อยู่เฉยๆ แป๊บนึง (เดินมายกเสาขึ้น) บอกว่าเอ้า!! สอบต่อ อย่าตื่นเต้น ด่านนี้ผ่านแล้ว ไม่เป็นไร ไม่ปรับ เฮ้อ!!
.
.
ถอยใหม่ ต้องกะระยะใหม่ เรียกว่ามาเรียนรู้สนามสอบไปก่อนหน้านี้แล้วว่าการกะระยะตามขั้นตอนเป๊ะๆ เหมือนตอนซ้อมใช้ได้ไม่ทั้งหมด คือขั้นตอนน่ะโอเค ทำตามนั้นดีที่สุด แต่ระยะการเคลื่อนตัว การหยุด ต้องใช้ความสังเกตุเพิ่มขึ้นอีกหน่อย รอบที่แล้วเพราะถอยตื้นเกินไป (ทำตามตำราที่ฝึกมาเป๊ะ) เข้าไม่เต็มคัน เพราะงั้นต้องถอยไปให้ลึกกว่าเดิม ช้าๆ ระมัดระวัง และตั้งสติดีๆ เข้าไปจนคิดว่าพอดี ก็จัดการตั้งรถตรง
.
.
จอดนิ่งสนิท รอกรรมการให้สัญญาณ 'โอเค... เอารถออกได้' หักขวาสุดเดินหน้าช้าๆ ไปจอดรอ กรรมการเดินมาส่งคืนผลการทดสอบ 'ผ่านแล้วนะ' .... อ๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยย (ยกมือไหว้) ขอบคุณมากค่าาาาาาาาาาาา
.
.
ดูท่ากรรมการจะขำ แบบว่าเห็นชัดๆ ว่าเกร็งตอนรอผลทดสอบมากกว่าตอนสอบเสียอีก โล่งไป เดินหน้ารถผ่านด่านที่สาม โดยไม่ต้องแวะเพราะผ่านตั้งแต่สอบครั้งแรกไปแล้ว ไปส่งผลที่เจ้าหน้าที่ รับลายเซ็นต์ และก็ไปดำเนินการขอทำใบขับขี่ (จบกระบวนการ -- เจ้าหน้าที่ทำบัตรก็น่ารัก ให้คำแนะนำทุกอย่าง ถามอะไรตอบหมด เก่งด้วย ตาจ้องคอม มือพิมพ์รัว แต่หูฟังคำถาม ปากตอบเป๊ะ น่ารักมากกกกกกก ขอบคุณค่ะ)
.
.
คนก่อนหน้าที่เข้าไปก่อน ฮามาก เข้าใจว่าน้องเค้าคงตื่นเต้น กว่าจะจัดท่านั่งให้ถ่ายรูปได้ เจ้าหน้าที่คงทั้งขำ ทั้งเหนื่อย เลยขออนุญาตไปช่วยจัดท่านั่งให้ เพราะเราจะได้ถึงคิวซะที (555+ ยิกปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว)
.
.
สำเร็จเสร็จสิ้น ปวดท้อง ปวดน่องขึ้นมากะทันหัน ข้าวเช้าไม่ได้กิน ยันเที่ยง รวบเป็น Brunch ไปเรียบร้อย อร่อยแบบอดโซ กินเหมือนคนตายอดตายอยาก คนมองช้านนน ก็แม่แคร์ 555+ ก๊อหิวเนาะ
.
.
ได้ใบขับขี่(ใบแรก) ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่จนได้ มีแต่คนถามว่าจะไปจองรถเมื่อไร จะถอยรถแล้วเรอะ ตอบเต็มปากเต็ม 'เปล่าค่า' ... ทำไว้ก่อน เพื่อประโยชน์ในอนาคต ยังไม่ต้องมีรถแต่สามารถขับรถได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะผิดกฎหมายแล้ว มีความสามารถเมื่อไร เรื่องรถค่อยว่ากัน แต่อย่างน้อยต่อไปนี้ในใบสมัครงาน ก็กรอกได้แล้วว่ามีใบขับขี่ กร๊ากกกกกกกกกกกกกก
.
.
ครบปีก็ไปต่ออายุเพิ่มเป็น 5 ปี อบรมเพิ่มอีกหน่อย ไม่ต้องสอบใหม่ ได้ประโยชน์ทั้งขึ้นทั้งล่องล่ะน้า อิอิ
.
.
ขออวยพรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 สำหรับทุกๆ คนที่แวะเวียน หรือแม้แต่หลงเข้ามา
ในปีใหม่ 2556 (2013) นี้ขอให้มีความสุขกันทุกวัน มีแต่รอยยิ้ม มีโชคลาภเงินทอง ประสบความสำเร็จ
ทั้งในการศึกษาเล่าเรียน และการทำงาน สุขภาพแข็งแรงตลอดปี และตลอดไปค่ะ

Comment

Comment:

Tweet