Mission 2 Freshy... (^o^) Complete

posted on 10 Jan 2013 11:45 by veenasyamashita in Diary
OHAYO...
Good Morning...
Jao Un...
อรุณสวัสดิ์...
.
.
.
ยามสายมากกกกกกกกกกกกกกก จริงๆ คือจะเที่ยงแล้ว
.
.
.
เริ่มต้นโครงการใหม่ หลังจากได้ 'ใบขับขี่' ใบแรกในชีวิตกันไปแล้วในปฏิบัติการแรก ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มารอบนี้ฉลองขึ้นปีใหม่ด้วยการสอบและลงทะเบียนเรียนต่อ Master Degree : MBA - General Management @ STIU (Stamford International University)
.
.
ย้อนความหลังกันสักเล็กน้อย หลังจากแพลนไปเรียนอเมริกาต้องเลื่อนออกไปด้วยหลายเหตุปัจจัย ทั้ง ญาติผู้ใหญ่ป่วย ทั้งดำเนินการขอวีซ่าไม่ทัน (เอกสารมันเดินทางไกลไปหน่อย ระยะเวลาก็กระชั้นไป(ไม่)นิดอ่ะ)
.
.
เริ่มวางแผน และลงมือปฏิบัติการสำรองแบบเร่งด่วน นั่นคือการเรียนปริญญาโทเพื่อไม่ให้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์
.
.
Sat 5 Jan, 2013 ... Placement Test & Application : Complete
.
.
นัดหมายกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเพื่อทำการสมัครและทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษ และความรู้ทั่วไป ก่อนสัมภาษณ์กับ Professor ที่ได้เจอกันแน่ๆ ตอนเรียนสักเทอมใดเทอมหนึ่งหรืออาจจะในหลายวิชา (เอิ๊กๆ)
.
.
ตื่นเต้นๆ กับข้อสอบภาษาอังกฤษ ทำไปตุ๊มๆ ต่อมๆ ไป 1 ชั่วโมงเต็ม --> ผ่าน เย้ๆ!!
.
.
ต่อด้วยการสอบสัมภาษณ์ปากเปล่า โดยไร้การเตรียมตัวโดยสิ้นเชิงเพราะไม่รู้จะโดนแนวไหน แต่ก็นะ อาจารย์เห็นว่าไหนๆ ก็จบ BBA มาแล้ว เรียนบริหารมาแล้ว วิเคราะห์เศรษฐกิจ และนโยบายในปัจจุบันนี้ให้หน่อย
1) ผลกระทบต่อเศรษฐกิจและภาคธุรกิจ จากนโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็นวันละ 300 บาท ทั่วประเทศ
2) ความพร้อมในการก้าวสู่ AEC ในปี 2558 ของประเทศไทย
.
.
อธิบายโดยสังเขป แสดงความคิดเห็นของตัวเอง ว่าคิดเห็นเป็นอย่างไร (เอิ๊กๆ ดีนะตามข่าวเศรษฐกิจอยู่บ้าง และที่สำคัญมีเพื่อนที่ได้รับผลกระทบไปแล้ว)
.
.
สัมภาษณ์เสร็จ อาจารย์ก็อธิบายรายละเอียดหลักสูตรให้ฟัง รวมทั้งแนวการเรียนการสอน และทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้มว่าถ้าผลทุกอย่างผ่าน เจอกันในห้องบรรยาย กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด... ลุ้น -- ผ่าน ค่ะ ^_^
.
.
พี่เจ้าหน้าที่ฝ่ายแนะแนวและรับสมัครคนเดิม (ซึ่งน่ารักมากกกกกก) มาแจ้งผลว่าผ่านการคัดเลือกแล้ว จากนั้นก็ส่งมอบเอกสารลงทะเบียน ระเบียบการและค่าใช้จ่ายทั้งหมด และแยกค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระสำหรับเทอมแรกให้ รวมถึงให้คำแนะนำหลากหลายมาก ขอบคุณอีกครั้งค่าาาาาา...
.
.
ได้เวลาบอกลากันแล้ว กลับไปเตรียมตัวเสียตังค์ บอกเล่าเก้าสิบกับแม่ และป้าให้รู้ข่าวดีไปด้วย ว่าจะได้เสียตังค์กันแล้วนะ อิอิ
.
.
Wed 09 Jan, 2013... Registered and Payment : Complete
.
.
ลงทะเบียนชำระค่าเล่าเรียนเทอมแรก ลัลล้า! เสียตังค์แล้วสบายใจ (เหอะๆ) รูดปรื๊ดๆ เพราะเงินสดเดินทางมาไม่ทัน กู้ก็ยังไม่ได้ยื่น เอิ๊กๆ เครดิตล้วนๆ งานนี้ เลื่อนนัดจากวันที่ 10 มาให้เร็วขึ้นวันหนึ่ง จะได้ไม่กระชั้นเกินไปนัก ไปถึงก็โทรหาคุณพี่เจ้าหน้าที่คนสวย(อีกแล้ว) บริการดีเยี่ยมพาไปลงทะเบียน ไปจ่ายตังค์ และส่งขึ้นรถ 55+
.
.
และไหนๆ ก็ไหนๆ จะได้เจอกันอีกรอบวันเสาร์ ปรับพื้นฐานวันแรกก็รบกวนให้ทำหนังสือรับรองการเป็นนักศึกษา ปริญญาโท ให้ด้วยซะเลย จะได้เอาไปใช้กับการยื่นเรื่องหลายๆ อย่าง มาหนหนึ่งต้องให้ได้ธุระแบบครอบคลุมสิ จะได้คุ้มกับที่ยอมเสียวันลากิจมา 1 วันเต็มๆ
.
.
เสร็จสรรพเรียบร้อยก็เหลืออีก 2 เรื่องที่ต้องดำเนินการ
1 คือการส่งเมลไปบอกป้าว่าจ่ายแล้วนะ ตอนนี้เหลือแค่รอป้าส่งตังค์มาเท่านั้น
2 รวบรวมเอกสารเตรียมกู้ส่วนที่เหลือ(นอกเหนือจากที่ป้าจะช่วยจ่าย แต่ก็ทั้งก้อนแหละ สำรองไว้เผื่อศึกษาดูงานตอนใกล้จะเรียนจบ)
.
.
จริงๆ มีนัดสัมภาษณ์งานต่อ แต่ไปไม่ทัน เสียเวลาเพราะพลาดรถไฟ Airport Link ขบวนก่อนหน้า แถมด้วยโทรไปสอบถามเส้นทางก็ไม่มีคนรับสาย ** ยกเลิก **
.
.
ไปหาข้าวเที่ยงกินที่ Central Ladplao ดีกว่า อร๊ายยยยย!! ทำใหม่ modify ใหม่ หาร้านประจำเกือบไม่เจอ เดินซะหิวจนเกือบหายหิวเลย
.
.
15.00 น. ถึงเวลาออกเดินทางอีกรอบ มีนัดไปงานศพ ได้เจอพี่ๆ นายๆ น่ารักๆ ที่ลาออกไปแล้วหลายคน ยังคงน่ารักกันเหมือนเดิม คิดถึงๆ มีความสุข อิอิ (สรุปว่า งานบวช งานแต่ง งานศพ ประหนึ่งงานรวมญาติ รวมรุ่นยังไงยังงั้น ไม่แตกต่างกันเท่าไร แค่ไม่เหมือนในแง่บรรยากาศ)
.
.
ส่งผู้วายชนม์สู่สุขคติ เลิกแล้วก็รวมตัวไปทานข้าวกัน ปิดท้ายด้วยความสุข เพราะได้พบปะกันหลังจากไม่ได้เจอกันเนิ่นนานนับปี จบแล้วก็แยกย้ายกลับบ้านใครบ้านมัน

Comment

Comment:

Tweet

คุณ Ayako ขอบคุณมากค่ะ

#2 By veenasyamashita on 2013-01-21 19:40

ยินดีด้วยนะคะ confused smile Hot!
วันนี้เราอ่านบล็อคที่ เรียนต่อโท ต่างประเทศมาสองบล็อคแล้วค่ะ
ชื่นชมจังเลย ><

#1 By Ayako on 2013-01-10 14:39