เริ่มต้นใหม่กับปีใหม่ 2014

posted on 15 Jan 2014 10:58 by veenasyamashita in Diary
Happy New Year 2014 ... สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๗ (มาช้าดีกว่าไม่มา อิอิ)
 
.
.
 
ขอส่งความสุข และคำอวยพรดีๆ สิ่งใดอันประเสริฐขอให้บังเกิดกับทุกคนรอบๆ ตัวของข้าพเจ้า รวมทั้งตัวเองและครอบครัวด้วยเทอญ
 
.
.
 
Positive Thinking คิดบวก อารมณ์สดใส จะช่วยส่งผลให้จิตใจของเราผ่องแผ้ว และมีกำลังใจ (แม้ชีวิตคือการต่อสู้ตลอดเวลา อุปสรรคขวากหนามก็เยอะแยะ แต่ขอแค่เราสู้ แม้ล้มก็ลุกได้)
 
.
.
 
อัพเดทชีวิตตัวเองสักเล็กน้อย ผ่านปี 2013 มาได้แบบอยู่รอดปลอดภัย สิ่งใดนานาก็ผ่านมาและผ่านไปเฉกเช่นปีก่อนๆ สร้างทั้งความทรงจำดีๆ บางทีก็(เกือบจะ)เลวร้าย แต่สุดท้ายเราก็ผ่านมันมาได้ด้วยกำลังใจของตัวเองและจากหลายๆ คน 
 
.
.
 
(ไม่รู้ว่าจะมีใครบังเอิญ หรือแม้แต่ตั้งใจผ่านเข้ามาอ่านเจอบ้างหรือเปล่า) แต่อยากจะขอบคุณจากใจ กับทุกๆ ความทรงจำ ทุกช่วงเวลา กับทุกๆ คนที่เรารักกันๆ แม้จะมีเขม่น ไม่เข้าใจ หรือทะเลาะกันบ้าง แต่ทุกการกระทำก็หลอมรวมเราให้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และความรู้สึกดีๆ 
 
.
.
 
# ผ่านพ้นไปอย่างสนุกสนาน มีความสุข เปิดโลกทัศน์ และได้ประสบการณ์การเดินทางไปต่างประเทศ (แห่งใหม่) หลังจากไปญี่ปุ่นมาเมื่อปี 2009-2010 กับการ Field Trip to Korea with MBA Group การศึกษาดูงานที่ประเทศเกาหลีกับกลุ่มเพื่อนเรียนปริญญาโท เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ชวนให้จดจำ กับช่วงเวลาที่สนุกสนาน ร่วมแชร์สิ่งดีๆ ร่วมกัน - - - รวมทั้งการได้พบเจอเพื่อนกลุ่มดีๆ (ที่แม้จะไม่กี่คน แต่เรารักกันๆ จริงๆ นะ) การได้อยู่เก็บตกทริปร่วมกัน กับเพื่อนๆ ที่ ลุยไหนลุยได้ เฮไหน เฮกัน ดูแลและเอาใจใส่กันและกัน อาทรกันตลอดเวลา (เหมือนคนรักกันเลย อิอิ) - - - แถมด้วยการได้ปาปาราซซี่คู่แต่งงานใหม่ (อาจารย์ที่ปรึกษากับภรรยาคนสวย) 
 
.
.
 
# ได้เรียน ได้แชร์ประสบการณ์การทำงาน และเปิดโลกด้านอื่นๆ กับอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิอีกท่านที่ทำให้การเรียนตลอดช่วงเวลา 5 สัปดาห์ของ 1 วิชา MKT เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ได้เต็มซึ่งสาระ และ work shop all the time ขอบคุณความเป็นกันเอง และทักษะการสอนของ ดร.ถนอมพงษ์ (อ.เบสต์) ทำให้พวกเรามีความสุขทุกวันในการเดินทางมาเรียน ไม่มีแม้แต่อาการเครียด ง่วง หงุบหงับ หลบหน้าคารวะโต๊ะ เพราะมันฮา หัวเราะ ยิ้มแก้มแตกกันทุกคน - - - ขอบคุณมากมายจริงๆ
 
.
.
 
# HNY Eve Party 2014 @ Felix Riverkai Resort Kanjanaburi with my Aunts and counsins... การรวมกลุ่ม รวมญาติครั้งแรก(ที่เยอะจำนวน) ในรอบหลายปี นับจากก้าวผ่านพ้นช่วงวัยเรียนมาแล้ว ช่วงเวลาแบบนี้หายากสุดๆ ทั้งด้วยภาระหน้าที่ของแต่ละคน วัยที่เติบโต และความห่างด้วยเส้นทาง - - - ขอบคุณป้าที่เดินทางไกลจากอเมริกามาเพื่อเป็นจุดศูนย์กลางแห่งการรวมตัวครั้งนี้ และยังสนับสนุนงบประมาณตลอดรายการ ทำให้สนุก มีความสุข สุดเหวี่ยงกับการปลดปล่อยความเครียด ความเหนื่อยที่สะสมกันมาตลอดปี ให้หมดไปกับการลอยโคม (555+ ครั้งแรกในชีวิตเลยทีเดียว)
 
.
.
 
# ก้าวเข้าสู่การเริ่มต้นเรียนเทอมใหม่ เทอม 4 ของหลักสูตรแล้ว จบเทอมนี้(3 วิชา) ก็ต่อด้วยการทำวิจัยปิดท้ายการเรียนในระดับ MBA เตรียมพร้อมรับปริญญาบัตร และก้าวเข้าสู่อีก step ของชีวิตกันล่ะ - - - มัน sad มันเศร้าก็ตรงที่เพื่อนๆ หลายคน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เราโคตรๆ จะรักกัน หนีไปทำ Thesis กันหมดเลย ปล่อยให้ต้องมานั่งเรียน และทำ IS อยู่เพียงลำพัง แต่อย่างน้อยเราก็นัดกันนอกรอบได้ ที่สำคัญมีทริปที่เราต้องไปเฮฮาปาจิงโกะร่วมกันอีกนะ
 
.
.
 
# ทริปเขาใหญ่ ปีใหม่ระหว่างผองเพื่อน ... เฝ้านับวันรอให้ถึงวันเที่ยว เก็บความทรงจำดีๆ อีกหนึ่งทริปกับกลุ่มเพื่อนเลิฟ MBA การเดินทางไปเขาใหญ่(ครั้งแรกในชีวิตอีกแหละ - ไม่เคยไป) ... กิจกรรมที่เราจะมีร่วมกัน กิน เที่ยว ดื่ม เฮฮา ส่งท้ายก่อนที่ต่างคนต่างต้องแยกย้ายไปคร่ำเคร่ง(จริงๆ) กับการทำวิจัย และเรียนให้สำเร็จต่อไป
 
.
.
 
# ภารกิจ single mom กับการต้องพาลูกชายสุดเลิฟไปสมัครเข้าโรงเรียนอนุบาล (มันมาถึงจนได้สินะ เวลาแบบนี้) สารพัดสิ่งต้องทำ สารพัดอย่างต้องเตรียม สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ Budget เอ้อ! เอ่อ! เอย ... เยอะแท้ ชั้นเรียนเด็กเล็กสมัยนี้ แพงเวอร์จริงๆ แต่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตให้เค้าสามารถก้าวเดินได้ด้วยตัวเอง -> สู้โว้ย!
 
.
.
 
# ปิดท้ายอัพเดทต้นปีกันด้วยนัดผ่าตัดกับคุณหมอ ... ไม่อยากผ่า ไม่อยากรู้ แต่เมื่อรู้แล้วก็ต้องเดินหน้าต่อ โรคทางพันธุกรรมจริงแท้แน่นอน เป็นสืบๆ กันมาแต่รุ่นคุณย่า คุณป้า คุณแม่ ไล่มาถึงตัวจนได้ในที่สุด อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ทุกชีวิตจะต้องเป็นไปตามกรรม ปล่อยวาง และทำใจยอมรับให้ได้ ก็จะหมดกังวลไปได้เยอะโข
 
.
.
 
@@@ ปิดประเด็นง่ายๆ พบกันใหม่เมื่อเวลามานั่งเรียบเรียง @@@ See ya next time na my Diary

Comment

Comment:

Tweet